lenguyentst.com.vn

Thủ tục xuất khẩu khăn tắm bạn cần biết

Thủ tục xuất khẩu khăn tắm – Bên cạnh các mặt hàng nông sản, hàng may mặc thì khăn tắm cũng là sản phẩm được khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu đi nước ngoài. Vậy thủ tục xuất khẩu khăn tắm nên thực hiện như thế nào? Quy định về chính sách xuất khẩu mặt hàng này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết.

Thủ tục xuất khẩu khăn tắm

1. Quy định về chính sách xuất khẩu khăn tắm

Khăn tắm là một trong những mặt hàng được nhiều doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam xuất khẩu đi nước ngoài. Song không phải doanh nghiệp nào cũng biết sản phẩm này có quy định, chính sách mặt hàng như thế nào khi xuất khẩu. Do đó, để đảm bảo thực hiện đúng và đủ các thủ tục cần thiết khi xuất khẩu khăn tắm, bạn cần nắm được một số thông tin sau:

 • Theo quy định, mặt hàng khăn tắm mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu nên doanh nghiệp được phép xuất khẩu mặt hàng này sang quốc gia khác như bình thường.
 • Mặt hàng khăn tắm cũng không thuộc quản lý chuyên ngành, không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi xuất khẩu. Do đó, thủ tục xuất khẩu khăn tắm được thực hiện tương tự như khi xuất khẩu hàng hóa thông thường.
 • Khi làm thủ tục xuất khẩu, bạn cần chú ý thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục cần thiết. Đặc biệt, phải nắm chắc các nghiệp vụ khai báo hải quan để đảm bảo hoạt động thông quan hàng hóa diễn ra suôn sẻ.

Như vậy, với mặt hàng khăn tắm bạn không phải chú ý quá nhiều về chính sách xuất khẩu. Bởi mặt hàng này thực hiện thủ tục xuất khẩu tương tự như khi xuất khẩu hàng hóa thông thường.

Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu gối cổ bằng vải chi tiết từ A – Z bạn cần biết

2. Quy định về chính sách thuế khi xuất khẩu khăn tắm

Chính sách về thuế là thông tin được nhiều người quan tâm khi xuất khẩu hàng hóa. Bởi không phải mặt hàng nào cũng thuộc danh mục chịu thuế theo quy định.

Với mặt hàng khăn tắm, sản phẩm này không có chính sách đặc biệt liên quan đến thuế quan. Theo đó, khi xuất khẩu khăn tắm, doanh nghiệp không phải nộp thuế xuất khẩu do sản phẩm không thuộc danh mục chịu thuế.

Như vậy, xuất khẩu khăn tắm ra nước ngoài bạn không cần nộp thuế xuất khẩu cho mặt hàng này mà chỉ cần thực hiện các thủ tục xuất khẩu như bình thường.

3. Mã HS của mặt hàng khăn tắm

Bất cứ mặt hàng nào khi xuất khẩu hoặc nhập khẩu cũng cần xác định được mã HS. Bởi mã HS là thông tin quan trọng cần áp cho hàng hóa khi xuất nhập khẩu.

Thông qua mã HS, bạn có thể biết được mặt hàng xuất khẩu có quy định về chính sách mặt hàng như thế nào? Trình tự, thủ tục xuất khẩu ra sao? Hay đơn giản chính sách về thuế có gì đặc biệt hay không? Do đó, khi xuất khẩu hàng hóa bạn cần chú ý áp đúng mã HS cho mặt hàng xuất khẩu để thực hiện các thủ tục cho chính xác.

Với mặt hàng khăn tắm, sản phẩm có mã HS thuộc Chương 63 – Các mặt hàng dệt đã hoàn thiện khác; bộ vải; quần áo dệt và các loại hàng dệt đã qua sử dụng khác; vải vụn.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo phân nhóm và mã HS sau:

 • 63.02: Vỏ ga, vỏ gối, khăn trải giường (bed linen), khăn trải bàn, khăn trong phòng vệ sinh và khăn nhà bếp.
 • 6302.60.00: – Khăn trong phòng vệ sinh và khăn nhà bếp, từ vải dệt vòng lông hoặc các loại vải dệt vòng lông tương tự, từ bông.
 • Hoặc 6302.91.00: – – Từ bông

Trên đây là mã HS được chúng tôi gợi ý cho mặt hàng khăn tắm. Để tra cứu được mã HS chính xác cho mặt hàng khăn tắm khi xuất khẩu, bạn cần căn cứ vào đặc điểm cụ thể của sản phẩm xuất đi để áp mã HS. Bởi tùy thuộc vào từng mặt hàng mà mã HS có thể khác nhau.

4. Thông tin về thủ tục xuất khẩu khăn tắm cần thực hiện

So với các mặt hàng thông thường, thủ tục xuất khẩu khăn tắm không có quá nhiều điểm khác biệt. Bởi sản phẩm này khi xuất khẩu không có quy định, chính sách hay yêu cầu đặc biệt. Do đó, khi xuất khẩu bạn chỉ cần thực hiện thủ tục hải quan xuất khẩu như bình thường.

Theo đó, một số đầu việc cơ bản bạn cần thực hiện khi làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa gồm có: Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan xuất khẩu; Khai báo hải quan; Mở tờ khai hải quan và thực hiện các bước còn lại để thông quan hàng hóa xuất khẩu.

Hồ sơ hải quan xuất khẩu

Đối với bộ hồ sơ hải quan xuất khẩu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng từ cần thiết để làm thủ tục xuất khẩu lô hàng. Về cơ bản, bộ hồ sơ cần chuẩn bị một số giấy tờ như:

 • Đăng ký kinh doanh/chứng nhận mã số thuế của doanh nghiệp xuất khẩu – Bản sao của doanh nghiệp (Nộp khi xuất khẩu lần đầu)
 • Hóa đơn thương mại – Bản chính
 • Giấy giới thiệu – Bản chính
 • Biên bản bàn giao container – Bản chính (Với lô hàng nguyên container)
 • Chứng từ đầu vào với hàng hóa thương mại – Bản sao của doanh nghiệp (Với một số Chi cục nhất định có thể thêm chứng từ này)
 • Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chính (Với một số Chi cục nhất định có thể thêm chứng từ này)

Để biết được mặt hàng xuất khẩu cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ gồm những loại nào, bạn có thể liên hệ với cơ quan chuyên môn để được hỗ trợ.

Xem thêm: Thuế và thủ tục nhập khẩu sữa bột, sữa công thức cho trẻ em

Một số lưu ý khi xuất khẩu

Ngoài việc nắm được các quy định và thủ tục xuất khẩu khăn tắm, bạn còn phải “bỏ túi” cho mình một số lưu ý sau:

 • Đối với shipping mark: Để lô hàng xuất khẩu được đảm bảo an toàn khi vận chuyển và làm thủ tục hải quan thuận lợi thì bạn nên dán shipping mark trên các kiện hàng khi xuất khẩu. Shipping mark cần tuân thủ đúng quy định đối với hàng hóa xuất khẩu.
 • Đối với chứng nhận xuất xứ: Khi xuất khẩu, chính phủ Việt Nam không yêu cầu người xuất khẩu làm xuất xứ Made in Vietnam cho hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, người mua hàng sẽ yêu cầu người xuất khẩu làm chứng nhận xuất xứ Made in Vietnam. Với khách hàng ở các nước ký Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể sẽ yêu cầu làm chứng nhận xuất xứ theo form trong Hiệp định thương mại tự do tương ứng để người mua được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định.

Bài viết trên đây của Lê Nguyễn Logistics đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về thủ tục xuất khẩu khăn tắm. Để biết được mặt hàng này thực hiện thủ tục xuất khẩu chi tiết như thế nào, bạn có thể liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan để được hỗ trợ.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí

Hotline: 0813892889

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.lenguyentst.com.vn

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng