lenguyentst.com.vn

HS code xi lanh thủy lực khí nén và 6 thủ tục nhập khẩu

Xi lanh thủy lực, khí nén là một bộ phận vô cùng quan trọng trong các thiết bị máy móc, chính vì vậy mà nó được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam với số lượng cực kỳ nhiều. Nếu công ty bạn cũng đang chuẩn bị nhập loại linh kiện này thì hãy đọc bài viết dưới đây của Lê Nguyễn Logistics nhé, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến mã HS (HS code) và thủ tục nhập khẩu xi lanh thủy lực khí nén từ A-Z đơn giản và dễ hiểu nhất!

1. Xi lanh thủy lực, khí nén là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì xi lanh khí nén là một loại thiết bị được dùng trong hệ thống khí nén, có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng khí nén thành động năng, sau đó nó sẽ tác động lực để tạo ra các thao tác như đóng, mở, đẩy, ép, kéo,… cho máy móc.

Xi lanh thủy lực là bộ phận chính và quan trọng nhất trong hệ thống truyền động và tự động thủy lực. Đây là phần không thể thiếu trong các hệ thống thủy lực. Ngoài ra, xi lanh thủy lực truyền một vật bất kỳ từ vị trí này sang vị trí khác, nâng hạ các thiết bị như cửa thủy điện, tạo lực ép cho các máy ép,…

2. Ghi nhớ mã HS của xi lanh thủy lực, khí nén 

Khi nhập khẩu bất kỳ một mặt hàng nào thì việc xác định mã HS là vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định đến mức thuế bạn phải nộp cho mặt hàng đó và các thủ tục hải quan khác. Xy lanh có HS code thuộc chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng. Dưới đây là mã HS xi lanh khí nén thủy lực:

2.1. Mã HS của xi lanh thủy lực khí nén

 • Mã HS của xi lanh khí nén tịnh tiến là: 84123100
 • Mã HS ống xi lanh loại khác: 84099963

2.2. Mã HS  của xi lanh thủy lực

 • HS code xi lanh thủy lực của máy ép khung bản, là bộ phận của máy lọc ép, có công dụng nén các tấm lọc,  xuất xứ từ Trung Quốc: 84219999
 • HS code xi lanh thủy lực của tàu thủy DRW: 6503285 REFERENCE – 6406517: 84122100
 • HS code của xi lanh thủy lực DJ2-63F*20M 10*1.25: 84122100
 • HS code của xi lanh thủy lực, linh kiện của các máy gia công kim loại CDM2RKB20-125: 84122100
 • HS code của xi lanh thủy lực 3EB-24-41320 và phụ tùng xe nâng Komatsu: 84314990
HS code xi lanh thủy lực khí nén và 6 thủ tục nhập khẩu

3. Thủ tục nhập khẩu xi lanh thủy lực, khí nén từ A-Z

Khi nhập khẩu xi lanh thủy lực, khí nén, bạn nên thực hiện theo quy trình dưới đây để tránh sai sót cũng như làm cho việc nhập hàng trở nên phức tạp hơn!

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan

Hồ sơ hải quan là thứ không thể thiếu khi bạn nhập khẩu bất cứ một mặt hàng nào. Với mặt hàng xi lanh thủy lực, khí nén bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) – Bản sao của doanh nghiệp.
 • Vận đơn (Bill of lading) – Bản sao của doanh nghiệp.
 • Giấy giới thiệu – Bản chính.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm (Certificate of origin) – nếu có, bạn sẽ nộp bản gốc hoặc bản điện tử trong trường hợp bên doanh nghiệp, cá nhân nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (nếu có) – bản sao của doanh nghiệp.
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List) – bản sao của doanh nghiệp.
 • Ở một số chi cục bạn sẽ cần thêm Bản thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác hải quan, doanh nghiệp – bản chính.

Bước 2: Thực hiện khai báo và truyền tờ khai hải quan 

Khi lô hàng xi lanh thủy lực, khí nén đã nhập cảng thì bên vận chuyển sẽ gửi giấy báo cho bạn hoặc qua email, công việc của bạn lúc này là tiến hành mở và khai báo tờ khai hải quan.

Các thông tin bạn điền phải đảm bảo chính xác tuyệt đối bởi chỉ cần sai một chi tiết thôi bạn cũng sẽ phải làm lại, điều này sẽ gây mất thời gian và tốn thêm chi phí cho doanh nghiệp. Một điểm cần lưu ý nữa là mã HS (HS code) của mặt hàng, nó sẽ quyết định đến tiền thuế bạn phải nộp nên hãy xác định thật chính xác nhé.

Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm làm tờ khai hải quan thì hãy sử dụng dịch vụ khai thuê của các công ty chuyên làm thủ tục xuất nhập khẩu nhé, ví dụ như ở Giaonhan247.

Bước 3: Lấy lệnh giao hàng 

Không phải ai cũng có thể tùy tiện lấy lệnh giao hàng, bạn sẽ cần phải mang theo các giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân nhân hoặc căn cước công dân bản sao.
 • Vận đơn bản sao.
 • Vận đơn bản gốc có đóng dấu.

Bước 4: Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan

Khi tờ khai hải quan của bạn không còn vấn đề gì phát sinh thì hệ thống sẽ tự động cấp số và bạn sẽ biết lô hàng của mình được phân về luồng nào:

 • Luồng xanh: lô hàng của bạn sẽ được miễn cả kiểm tra chi tiết hồ sơ và kiểm tra thực tế hàng hóa. Bạn sẽ được đưa đến quầy nộp thuế luôn.
 • Luồng vàng: lô hàng của bạn sẽ được miễn kiểm tra thực tế hàng hóa nhưng sẽ phải kiểm tra chi tiết hồ sơ.
 • Luồng đỏ: ở luồng này, lô hàng sẽ phải kiểm tra cả hai yếu tố bao gồm kiểm tra chi tiết hồ sơ và kiểm tra chi tiết hàng hóa.

Bước 5: Nộp thuế và hoàn tất các thủ tục hải quan

Với mặt hàng xi lanh thủy lực, khí nén bạn sẽ cần phải nộp các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu ưu đãi (nếu có), thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường, thuế chống bán phá giá, thuế bảo vệ môi trường,…. Sau khi đóng thuế thì cơ bản các thủ tục tại cơ quan hải quan của bạn đã được hoàn tất.

THUE

Bước 6: Vận chuyển hàng về kho và sử dụng

Đến khâu này thì bạn có thể yên tâm mang lô hàng xi lanh thủy lực, khí nén của mình về kho để tiến hành kinh doanh, sản xuất.

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về mã HS và các thủ tục nhập khẩu xi lanh khí nén, thủy lực một cách chi tiết nhất. Tuy nhiên, những thủ tục này sẽ tương đối phức tạp và khó khăn với những người ít kinh nghiệm, vì vậy bạn nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu hộ của chúng tôi nhé, sẽ tiện cho bạn hơn rất nhiều.

Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc hoặc muốn trao đổi thêm, đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay bạn nhé! Lê Nguyễn Logistics cam kết sẽ làm cho bạn hài lòng!

>> Xem thêm: HS code gioăng, phớt cao su và 6 bước làm thủ tục nhập khẩu

Liên hệ

Hotline/ Zalo: 0813892889

Address: 131/6 Đường số 8, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng