lenguyentst.com.vn

HS code và thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt Mỹ, Đức, Nhật

Bình giữ nhiệt từ lâu đã trở thành một sản phẩm thiết yếu đối với mọi người. Bởi chúng không chỉ có chức năng giữ nước ấm lâu, mà còn tiện lợi, nhỏ gọn, và có thể mang đi bất kỳ nơi nào. Nhận thấy nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của mọi người cực kì lớn, vì vậy, có không ít các doanh nghiệp lựa chọn nhập khẩu các sản phẩm bình giữ nhiệt từ Mỹ, Đức và Nhật để bán tại Việt Nam.

Tuy nhiên, quy trình về nhập khẩu sản phẩm này khá phức tạp, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến HS code và thủ tục có liên quan. Và để giúp các bạn có thể hiểu hơn về HS code và thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt Mỹ, Đức, Nhật. Ngay bây giờ, hãy cùng Lê Nguyễn Logistics tìm hiểu tất tần tật về chúng nhé!

1. HS code nhập khẩu bình giữ nhiệt Mỹ, Đức, Nhật

Vì sao phải hiểu rõ về HS code? Nó đóng vai trò như thế nào trong quá trình nhập khẩu? Trước hết, muốn hiểu rõ về HS code nhập khẩu bình giữ nhiệt, thì chúng ta sẽ tìm hiểu chính xác thì HS code là gì nhé!

HS code là gì?

Trong xuất nhập khẩu, HS code được hiểu là mã số để phân loại hàng hóa được quy chuẩn bởi quốc tế, được dùng để xác định các loại thuế suất xuất nhập khẩu.

Như vậy, bất kì loại hàng hóa xuất khẩu nào đều có một mã HS code cố định. Chúng là thông tin sẽ xuất hiện nhiều trong tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại,…Vì thế, HS code là dữ liệu quan trọng trong quy trình nhập khẩu, chúng tác động trực tiếp về mức thuế và giá cả mỗi loại hàng hóa.

HS code bình giữ nhiệt

Hiện nay, mã 96170010 là mã HS code duy nhất quy định cho các sản phẩm bình giữ nhiệt bằng nhựa hoặc inox, có phích chân không và các loại bình chân không khác, hoàn chỉnh kèm vỏ. 

Đối với mã HS code trên, khi nhập bình giữ nhiệt bạn cần nắm rõ ưu đãi thuế sau: thuế nhập khẩu thông thường là 45%, thuế nhập khẩu có ưu đãi là 30%, thuế VAT chiếm 10%, cuối cùng nếu sản phẩm có chứng nhận CO form E là 0%. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong khối WTO nổi tiếng, bạn còn có thể có những ưu đãi tốt hơn về thuế. 

HS code và thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt Mỹ, Đức, Nhật

2. Thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt Mỹ, Đức, Nhật

Và nếu bạn đang tìm hiểu về quy trình và thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt để chuẩn bị nhập khẩu lô hàng này. Vậy ngay bây giờ hãy cùng Lê Nguyễn Logistics tìm hiểu chi tiết về các bước và thủ tục cần thiết để nhập khẩu bình giữ nhiệt nhé!

Tìm nguồn hàng uy tín, đảm bảo chất lượng

Tại Việt Nam, các sản phẩm bình giữ nhiệt nhập khẩu không nằm trong danh sách cấm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp khi có ý định nhập khẩu bình giữ nhiệt thì phải chứng minh được đây là sản phẩm mới hoàn toàn và có xuất xứ 100% từ Mỹ, Đức và Nhật. Đặc biệt, chất lượng của bình giữ nhiệt phải được đảm bảo từ trước khi sản phẩm này nhập về Việt Nam.

Chuẩn bị các chứng từ, bộ hồ sơ cần thiết để nhập khẩu bình giữ nhiệt

Bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các chứng từ, bộ hồ sơ nhập khẩu bình giữ nhiệt sau:

 • Hồ sơ tự công bố chứng nhận ATTP
 • giấy chứng nhận xuất xứ
 • Hóa đơn thương mại
 • Tờ khai hải quan
 • Vận đơn
 • Hợp đồng thương mại
 • Danh sách đóng gói
 • Catalog

Chuẩn bị và thực hiện các thủ tục tự công bố tiêu chuẩn ATTP bình giữ nhiệt

Và thủ tục cần thiết tiếp theo mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua chính là hồ sơ tự công bố đạt chuẩn ATTP. Để hoàn thành thủ tục này, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành test các sản phẩm bình giữ nhiệt theo các quy định được nhà nước ban hàng và công bố như: 12-3:2011/BYT; 12-1:2011/BYT; 12-2:2011/BYT…
 • Bước 2: Doanh nghiệp tiến hành đăng ký kiểm định chất lượng theo sự hướng dẫn và cấp phép từ Bộ Y tế.
 • Bước 3: Sản phẩm kiểm định đạt chuẩn, doanh nghiệp tự chuẩn bị các hồ sơ để công bố sản phẩm và bán trên thị trường.

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, để các cơ quan hải quan cho phép thông quan hàng hóa nhanh và đơn giản. Các doanh nghiệp tiến hành quy trình theo đúng các bước sau:

 • Bước 1: Thực hiện kê khai tờ khai hải quan thông qua phần mềm đã quy định theo sự hướng dẫn của hải quan.
 • Bước 2: Chờ kết quả và mở tờ khai hải quan. Sau khi thực hiện khai báo đầy đủ trên tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai cho doanh nghiệp. Ngay khi nhận luồng tờ khai, doanh nghiệp tiến hành in tờ khai và mang chúng đến chi cục hải quan để được mở tờ khai hải quan bình giữ nhiệt.
 • Bước 3: Bình giữ nhiệt được thông quan và mang về kho trong trường hợp Chi cục hải quan kiểm tra hồ sơ và tờ khai hải quan, nếu không có vấn đề gì thì tờ hải quan sẽ được duyệt. Sau đó, doanh nghiệp tiến hành đóng thuế nhập khẩu bình giữ nhiệt để tiến hành thông quan hàng hóa.

3. Lưu ý khi nhập khẩu bình giữ nhiệt

Trong quá trình chọn mã HS code và làm thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt, doanh nghiệp phải đảm bảo khai đúng nhãn mác, xuất xứ, nguồn hàng nhập khẩu. Nếu doanh nghiệp vi phạm, có thể bị nộp phạt từ 50.000 – 60.000.000 VNĐ tùy vào mức độ sai sót. Hàng hóa nhập về cần thể hiện đủ các nội dung sau:

 • Tên loại hàng hóa
 • Địa chỉ của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm
 • Nguồn gốc hàng hóa

Trên đây là toàn bộ về HS code và thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt. Lê Nguyễn Logistics hy vọng sẽ giúp các bạn và các doanh nghiệp hiểu rõ về cách thức và quy trình nhập khẩu bình giữ nhiệt.

>> Xem thêm: Mã HS code và thủ tục nhập khẩu lõi, thiết bị máy lọc nước

Mã HS, thủ tục 6 bước nhập khẩu van điện từ Solenoid Valve

Liên hệ

Hotline/ Zalo: 0813892889

Address: 131/6 Đường số 8, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng