lenguyentst.com.vn

Thủ tục nhập khẩu thảm trải sàn theo quy định mới nhất 2023

Thảm trải sàn là loại sản được sản xuất từ nhiều chất liệu cao cấp với nhiều màu sắc và họa tiết độc đáo để phục vụ mục đích trang trí và nhu cầu đặc trưng tùy theo loại thảm. Nhiều người lựa chọn kinh doanh các loại thảm trải sàn nhập khẩu vì chúng có chất lượng tốt và mẫu mã đa dạng.

Vậy thủ tục nhập khẩu thảm trải sàn có gì cần phải lưu ý? Hãy cùng Lê Nguyễn Logistics tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Các loại thảm trải sàn phổ biến trên thị trường

Thảm trải sàn là phụ kiện trang trí nội thất phổ biến giúp sàn nhà sạch sẽ, tạo không gian sang trọng và ấm cúng, ngoài ra còn giúp trang trí căn phòng mang tính cá nhân hơn. Thảm trải sàn được làm từ các loại vải có độ dày và độ bền cao như: sợi len, len nhân tạo, nylon,  acrylic, polypropylene, lụa, nỉ,… Tùy theo mục đích sử dụng, các loại thảm trải sàn được phân loại như sau:

 • Thảm trải sàn gia đình: Trong các loại thảm trải sàn, loại thảm dùng cho gia đình là loại được sử dụng phổ biến và đa dạng về mẫu mã nhất. Loại thảm gia đình thường được đặt tại các nơi như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp để trang trí và tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà.
 • Thảm văn phòng: Thảm trải sàn văn phòng thường là những loại thảm phổ thông có chi phí tương đối rẻ, thường được trải toàn bộ sàn của văn phòng nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp và sang trọng cho công ty. Loại thảm sử dụng cho văn phòng thường có màu sắc trung tính và có tuổi thọ lâu năm.
 • Thảm trải sàn khách sạn: Thường được sử dụng tại các khu vực như sảnh, hành lang hoặc trong các phòng ngủ. Các mẫu thảm trải sàn khách sạn thường đề cao tính sang trọng, các mẫu thảm này có tính thẩm mỹ cao, cầu kỳ về họa tiết hoa văn nhằm khẳng định đẳng cấp của khách sạn. 
nhập khẩu thảm trải sàn

2. Chính sách nhập khẩu

Mặt hàng thảm trải sàn nhập khẩu không nằm trong danh sách các mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, các loại thảm trải sàn đã qua sử dụng sẽ không được phép nhập khẩu vào thị trường Việt Nam theo Thông tư số 12/2018/TT-BCT.

Ngoài ra, căn cứ vào Thông tư số 21/2017/TT-BCT ngày 23/10/2017 của Bộ Công Thương, các sản phẩm dệt may nhập khẩu trước khi được đưa ra tiêu thụ tại thị trường Việt Nam cần phải tuân thủ quy định về giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo. Theo đó, các sản phẩm dệt may thuộc Phụ lục I QCVN: 01/2017/BCT bao gồm các loại thảm trải sàn, phải thực hiện công bố hợp quy trước khi được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. 

3. Mã HS và thuế nhập khẩu thảm trải sàn

Mã HS thảm trải sàn thuộc chương 57 – Thảm và các loại hàng dệt trải sàn khác. Các nhà kinh doanh có thể tham khảo các mã HS thuộc nhóm 570157025703, 57045705 tùy theo chất liệu và mục đích sử dụng. Nhà kinh doanh có thể liên hệ tới Simba để được tư vấn HS Code chính xác nhất. 

Các loại thảm trải sàn có mức thuế như sau:

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 12%
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10% 
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi nếu có C/O Form E: 0%

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu chăn ga gối đệm chi tiết nhất 2023

4. Bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu

Hồ sơ hải quan nhập khẩu thảm trải sàn bao gồm bản sao hoặc bản gốc các giấy tờ sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (nếu có)

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục nhập khẩu thảm trải sàn mà Lê Nguyễn Logistics muốn gửi tới cho các nhà kinh doanh. Hy vọng rằng bài viết trên đã đem lại nhiều thông tin hữu ích, giúp các nhà kinh doanh nhập khẩu thảm trải sàn thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu hạt giống – Chi tiết mới nhất!

Liên hệ

Hotline: 0813892889

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng