lenguyentst.com.vn

Thủ tục nhập khẩu máy rửa bát chi tiết bạn cần biết

Hiện nay, máy rửa bát đang dần trở thành một trong những thiết bị được nhiều người lựa chọn cho căn bếp của gia đình. Song nguồn cung sản phẩm này còn khá hạn chế. Do đó, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã quyết định nhập khẩu máy rửa bát về Việt Nam. Vậy thủ tục nhập khẩu máy rửa bát được thực hiện như thế nào?

Thủ tục nhập khẩu máy rửa bát

1. Quy định về chính sách nhập khẩu máy rửa bát

Máy rửa bát hiện là mặt hàng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn nhập khẩu về Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sản phẩm này có quy định như thế nào về chính sách nhập khẩu. Vậy thực tế quy định chi tiết như thế nào?

 • Thực tế, theo quy định hiện hành, máy rửa bát mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu về Việt Nam nên doanh nghiệp được phép nhập khẩu về nước như bình thường.
 • Mặt hàng máy rửa bát cũng không thuộc quản lý chuyên ngành, không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, thủ tục nhập khẩu được thực hiện tương tự như khi bạn nhập khẩu hàng hóa thông thường.
 • Mặt hàng máy rửa bát thuộc danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá nên khi nhập khẩu có thể hải quan sẽ yêu cầu tham vấn giá.

Như vậy, về cơ bản thủ tục nhập khẩu mặt hàng này khá đơn giản và không phải thực hiện thêm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành. Tuy nhiên, để đảm bảo thực hiện đúng thủ tục hải quan nhập khẩu thì quan trọng người thực hiện phải am hiểu và nắm chắc nghiệp vụ làm thủ tục hải quan.

Trong trường hợp không có kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa, bạn nên liên hệ với đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan để được hỗ trợ.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu bếp gas âm kính CỰC CHI TIẾT bạn cần biết

2. Mã HS của mặt hàng máy rửa bát

Mã Hs là mã phân loại hàng hóa thường được xác định kèm theo từng mặt hàng khi xuất nhập khẩu. Tùy thuộc vào tính chất, đặc điểm và tài liệu kỹ thuật của từng mặt hàng mà mã HS sẽ được áp tương ứng cho loại hàng đó.

Đối với mặt hàng máy rửa bát, sản phẩm có mã HS thuộc Chương 84 – Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng. Cụ thể bạn có thể tham khảo phân nhóm và mã HS sau:

 • 84.22: Máy rửa bát đĩa; máy làm sạch hoặc làm khô chai lọ hoặc các loại đồ chứa khác; máy rót, đóng kín, gắn xi, đóng nắp hoặc dán nhãn vào các chai, lon, hộp, túi hoặc đồ chứa khác; máy bọc chai lọ, ống và các loại đồ chứa tương tự; máy đóng gói hay bao gói khác (kể cả máy bọc màng co nhiệt); máy nạp ga cho đồ uống.
 • 8422.11.00: – – Loại sử dụng trong gia đình

Trên đây là mã HS được chúng tôi gợi ý với mục đích tham khảo dành cho loại máy rửa bát sử dụng trong gia đình. Với những loại máy rửa bát, làm sạch khác, mã HS sẽ được áp khác. Do đó, để xác định được mã HS cho hàng hóa nhập khẩu, bạn cần căn cứ vào hàng hóa thực tế để tra cứu cho chính xác.

3. Quy định về chính sách thuế khi nhập khẩu máy rửa bát

Nhập khẩu máy rửa bát về Việt Nam, doanh nghiệp cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Mức thuế cụ thể sẽ được xác định dựa vào chính sách thuế đối với từng mặt hàng thực tế nhập khẩu. Bởi mỗi mặt hàng lại có những quy định khác nhau về mức thuế phải nộp.

Đối với loại máy rửa bát sử dụng cho gia đình có mã HS như chúng tôi gợi ý sẽ cần nộp thuế:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 8%
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi: 20%

Việc nhập khẩu các loại máy rửa bát có mã HS khác nhau sẽ có sự khác biệt nhất định trong các quy định về chính sách thuế. Vì vậy, để nắm chắc được mặt hàng nhập khẩu cần nộp những loại thuế gì, bạn có thể liên hệ với Lê Nguyễn Logistics để được hỗ trợ.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy giặt chi tiết bạn cần biết

4. Thông tin về thủ tục nhập khẩu máy rửa bát cần thực hiện

Thủ tục nhập khẩu máy rửa bát về cơ bản được thực hiện tương tự như khi bạn nhập khẩu hàng hóa thông thường. Bởi mặt hàng này không thuộc quản lý chuyên ngành, không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Vì vậy, thủ tục nhập khẩu được nhiều người đánh giá là đơn giản hơn so với việc nhập khẩu hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của các Bộ.

Theo đó, khi nhập khẩu máy rửa bát bạn cần thực hiện một số thủ tục như mở tờ khai hải quan, chuẩn bị hồ sơ hải quan với đầy đủ giấy tờ cần thiết và hoàn thiện thủ tục thông quan hàng hóa theo quy định.

Đối với thủ tục mở tờ khai hải quan nhập khẩu, bạn có thể thực hiện mở tờ khai online theo hướng dẫn. Khi mở tờ khai, bạn chú ý điền đầy đủ thông tin tại các mục được yêu cầu và đảm bảo thông tin khai báo khớp với hàng hóa thực tế nhập khẩu.

Đối với hồ sơ nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng từ theo quy định tại Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài chính (Sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC). Một số loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị phải kể đến như:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu theo mẫu
 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Bill of lading (Vận đơn)
 • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Bài viết trên đây của Lê Nguyễn Logistics đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu máy rửa bát. Hy vọng chia sẻ này sẽ phần nào giúp bạn tháo gỡ được những vướng mắc khi thực hiện thủ tục hải quan.

Liên hệ tư vấn miễn phí

Hotline: 0813892889

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.lenguyentst.com.vn

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng