lenguyentst.com.vn

Thủ tục nhập khẩu bếp gas âm kính CỰC CHI TIẾT bạn cần biết

Bếp gas âm kính là thiết bị nhà bếp được lắp đặt và sử dụng nhiều trong các hộ gia đình hiện nay. So với một số loại hàng hóa khác được sản xuất trực tiếp trong nước thì bếp gas âm kính chủ yếu được nhập khẩu về Việt Nam nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dân trong nước. Vậy để nhập khẩu mặt hàng này bạn cần thực hiện thủ tục nhập khẩu bếp gas âm kính như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Lê Nguyễn Logistics.

Thủ tục nhập khẩu bếp gas âm kính CỰC CHI TIẾT bạn cần biết

1. Quy định về chính sách nhập khẩu bếp gas âm kính

Bếp gas âm kính là mặt hàng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn nhập khẩu về Việt Nam. Bởi nhu cầu sử dụng các loại bếp gas âm nhập khẩu của người dân tại thị trường trong nước rất lớn. Do đó, đây là một trong những mặt hàng “chủ lực” được nhiều đơn vị lựa chọn nhập khẩu. Vậy quy định về chính sách nhập khẩu bếp gas âm kính như thế nào?

 • Theo quy định, bếp gas âm kính mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu về Việt Nam nên cá nhân, doanh nghiệp được phép nhập khẩu mặt hàng này về nước như bình thường. Với những mặt hàng bếp gas cũ, đã qua sử dụng – đây là hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu nên cá nhân, doanh nghiệp không được nhập khẩu về Việt Nam.
 • Tuy nhiên, mặt hàng bếp gas âm kính lại là sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu do Bộ Công Thương quản lý chuyên ngành. Vì vậy, khi nhập khẩu mặt hàng này về nước, đơn vị nhập khẩu cần làm thủ tục kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu và làm thủ tục hợp quy cho hàng hóa đó.

Như vậy, để hoàn tất thủ tục thông quan cho mặt hàng bếp gas âm kính, ngoài việc thực hiện thủ tục hải quan thông thường thì đơn vị nhập khẩu cần thực hiện thêm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành khác. Do đó, đòi hỏi người làm thủ tục phải thực sự am hiểu và nắm chắc nghiệp vụ này để hạn chế những sai sót khi nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu sàn gỗ công nghiệp cực chi tiết

2. Mã HS của mặt hàng bếp gas âm kính

Khi nhập khẩu hàng hóa, ngoài việc nắm chắc các quy định về chính sách nhập khẩu thì bạn còn phải xác định được mã HS cho mặt hàng nhập về. Bởi mã HS là mã phân loại hàng hóa được áp cho từng mặt hàng nhập khẩu nhằm mục đích xác định chính sách thuế, các quy định và thủ tục liên quan cần thực hiện.

Thông thường, mã HS được áp dựa trên đặc điểm, thành phần, cấu tạo,… của mặt hàng nhập về. Trong một số trường hợp, mã HS được xác định dựa vào cơ sở như catalog, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc kết quả giám định của Cục kiểm định Hải quan,… Vậy với mặt hàng bếp gas âm kính, sản phẩm này có mã HS như thế nào?

Đối với mặt hàng bếp gas âm kính, sản phẩm có mã HS thuộc Chương 73 – Các sản phẩm bằng sắt hoặc thép. Cụ thể, bạn có thể tham khảo phân nhóm và mã HS sau:

 • 73.21: Bếp, bếp có lò nướng, vỉ lò, bếp nấu (kể cả loại có nồi hơi phụ dùng cho hệ thống gia nhiệt trung tâm), vỉ nướng, lò nướng, lò ga hình vòng, dụng cụ hâm nóng dạng tấm và các loại đồ dùng gia đình không dùng điện tương tự, và các bộ phận của chúng, bằng sắt hoặc thép.
 • 7321.11.00: – – Loại dùng nhiên liệu khí hoặc dùng cả khí và nhiên liệu khác.

Trên đây là mã HS tham khảo được chúng tôi gợi ý cho mặt hàng bếp gas âm kính. Tùy vào từng loại bếp gas nhập về mà mã HS có thể thay đổi. Do đó, bạn cần căn cứ vào mặt hàng thực tế nhập về để tiến hành tra cứu mã HS.

3. Quy định về chính sách thuế khi nhập khẩu bếp gas âm kính

Nhập khẩu bếp gas âm kính về Việt Nam cũng tương tự như nhiều mặt hàng khác cần hoàn thiện các khoản thuế phải nộp khi làm thủ tục hải quan. Bởi đây là thủ tục bắt buộc cần thực hiện đối với các mặt hàng chịu thuế khi nhập khẩu về nước.

Theo đó, khi nhập khẩu bếp gas âm kính về Việt Nam bạn cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT). Mức thuế phải nộp được tra cứu trong biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu thông qua mã HS được áp cho sản phẩm này. Vì vậy, tùy vào từng thời điểm mà mức thuế phải nộp sẽ có sự chênh lệch.

Đối với mặt hàng bếp gas âm kính có mã HS như chúng tôi gợi ý, mức thuế phải nộp là:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10% hoặc 8% (doanh nghiệp check lại thông tin này)
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 15%

(*Tùy vào từng thời điểm nhập khẩu mà mức thuế phải nộp có thể thay đổi. Do đó, bạn cần chú ý cập nhật thông tin mới nhất về chính sách thuế để đảm bảo nộp đúng và đủ các loại thuế khi nhập khẩu.)

* Từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 31/02/2022, Nghị định số 15/2022/NĐ-CP ngày 28/1/2022 của Chính phủ quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội đã quyết định giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8% cho một số mặt hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm Nghị định để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy tập thể thao cần thực hiện

4. Thủ tục nhập khẩu bếp gas âm kính về Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu bếp gas âm kính về cơ bản sẽ có một số điểm khác biệt so với thủ tục nhập khẩu hàng hóa thông thường. Bởi sản phẩm này là hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công Thương. Do đó, ngoài thủ tục hải quan thông thường thì cần thực hiện thêm một số thủ tục chuyên ngành khác.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo nội dung sau:

Các thủ tục cần thực hiện khi nhập khẩu bếp gas kính

Để nhập khẩu được bếp gas về Việt Nam, cơ bản bạn cần thực hiện các thủ tục:

 • Thủ tục kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu và làm chứng nhận hợp quy cho mặt hàng nhập về.
 • Thủ tục hải quan nhập khẩu (Tương tự như khi nhập khẩu hàng hóa thông thường).

Đối với thủ tục kiểm tra chất lượng và làm chứng nhận hợp quy cho sản phẩm nhập khẩu, bạn thực hiện theo hướng dẫn. Để biết rõ về thủ tục cần thực hiện, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Thủ tục hải quan nhập khẩu bếp gas âm kính

Về cơ bản, thủ tục hải quan nhập khẩu của mặt hàng bếp gas âm kính không có nhiều điểm khác biệt so với hàng hóa thông thường. Theo đó, bạn cần thực hiện một số đầu việc chính gồm: Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu; khai báo hải quan; truyền tờ khai hải quan – mở tờ khai hải quan; hoàn tất các thủ tục thông quan còn lại.

* Đối với bộ hồ sơ hải quan: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng từ theo quy định tại Khoản 5, tại Khoản 5, Điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi, bổ sung Điều 16, Thông tư 38/2015/TT-BTC) gồm có:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu theo mẫu
 • Commercial invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Sales contract – Hợp đồng mua bán
 • Bill of Lading –  Vận đơn
 • Certificate of Origin – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng
 • Giấy chứng nhận hợp quy
 • Các chứng từ khác (nếu có)

* Đối với các đầu việc khác: Bạn thực hiện khai báo hải quan theo mẫu, thông tin khai báo cần đảm bảo chính xác và khớp với giấy tờ chứng từ. Sau khi khai báo, bạn tiến hành truyền tờ khai để nhận kết quả phân luồng và mở tờ khai. Cuối cùng, khi tờ khai được thông quan thì hoàn tất các thủ tục khác để thuận lợi thông quan lô hàng.

Như vậy, bài viết trên đây của Thông Tiến Logistics đã cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu bếp gas âm kính. Để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục nhập khẩu mặt hàng, bạn vui lòng liên hệ với Lê Nguyễn Logistics.

Liên hệ tư vấn miễn phí

Hotline: 0813892889

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.lenguyentst.com.vn

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng