lenguyentst.com.vn

Thủ tục nhập khẩu bàn bóng bàn về Việt Nam chi tiết

Nhập khẩu Bàn bóng bàn về Việt Nam hiện là hoạt động được khá nhiều người quan tâm. Bởi đây là mặt hàng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn nhập khẩu về nước. Vậy quy định về chính sách nhập khẩu mặt hàng này như thế nào? Thông tin về thủ tục nhập khẩu bàn bóng bàn ra sao? Bài viết dưới đây của Lê Nguyễn Logistics sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Thủ tục nhập khẩu bàn bóng bàn

1. Quy định về chính sách nhập khẩu bàn bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao được khá nhiều người lựa chọn chơi và tập luyện. Do đó, nhu cầu mua các sản phẩm để phục vụ cho môn thể thao này, trong đó có bàn bóng bàn rất lớn. Hiểu được thực tế đó, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã lựa chọn nhập khẩu bàn bóng bàn về Việt Nam với mục đích đáp ứng cho nguồn cung trong nước.

Tuy nhiên, khi nhập khẩu một số người băn khoăn không biết quy định về chính sách nhập khẩu bàn bóng bàn như thế nào? Có gì đặc biệt không? Vậy thực tế thì sao?

Theo quy định, bàn bóng bàn không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu về Việt Nam. Cá nhân, doanh nghiệp được phép nhập khẩu mặt hàng này về nước như bình thường khi có nhu cầu.

Mặt hàng bàn bóng bàn cũng không thuộc quản lý chuyên ngành, không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, thủ tục nhập khẩu bàn bóng bàn về cơ bản thực hiện tương tự như khi nhập khẩu hàng hóa thông thường.

Mặc dù, chính sách mặt hàng và thủ tục nhập khẩu không có quá nhiều lưu ý đối với mặt hàng bàn bóng bàn, nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan khi nhập khẩu. Vì vậy, khi nhập khẩu bàn bóng bàn về Việt Nam, bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ về các thủ tục cần thực hiện để đảm bảo độ chính xác.

2. Mã HS của mặt hàng bàn bóng bàn

Mã HS là mã phân loại hàng hóa được áp cho từng mặt hàng cụ thể khi nhập khẩu dựa trên đặc điểm, thành phần, cấu tạo,… của sản phẩm đó. Bạn có thể tra cứu mã HS cho hàng hóa nhập khẩu dựa trên cơ sở catalog, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc kết quả giám định của Cục kiểm định hải quan.

Việc áp đúng mã HS vô cùng quan trọng vì mã HS là căn cứ để xác định chính sách liên quan đến thủ tục và thuế nhập khẩu. Do đó, bạn cần chú ý khi thực hiện tra cứu mã HS cho mặt hàng nhập khẩu.

Đối với mặt hàng bàn bóng bàn, sản phẩm có mã HS thuộc Chương 95 – Đồ chơi, thiết bị trò chơi và dụng cụ, thiết bị thể thao; các bộ phận và phụ kiện của chúng. Cụ thể, bạn có thể tham khảo phân nhóm và mã HS sau:

 • 95.06: Dụng cụ và thiết bị dùng cho tập luyện thể chất nói chung, thể dục, điền kinh, các môn thể thao khác (kể cả bóng bàn) hoặc trò chơi ngoài trời, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác trong Chương này; bể bơi và bể bơi nông (paddling pools).ư
 • 9506.40.10: – – Bàn

Trên đây là mã HS tham khảo được chúng tôi gợi ý cho mặt hàng bàn bóng bàn. Tuy nhiên, để chắc chắn áp đúng mã HS cho sản phẩm nhập khẩu, bạn cần dựa vào đặc điểm của hàng hóa thực tế nhập khẩu để thực hiện tra cứu cho chính xác.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu sơn xịt trang trí cho người mới chi tiết

3. Thông tin về thủ tục nhập khẩu bàn bóng bàn cần thực hiện

Về cơ bản, thủ tục nhập khẩu bàn bóng bàn không có quá nhiều điểm khác biệt so với khi nhập khẩu hàng hóa thông thường. Bởi mặt hàng này không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, khi nhập khẩu về Việt Nam, bàn bóng bàn không cần kiểm tra chất lượng sau nhập khẩu.

Cụ thể, khi nhập khẩu bàn bóng bàn, cá nhân hoặc doanh nghiệp cần thực hiện một số công việc cơ bản gồm mở tờ khai hải quan nhập khẩu (điền đầy đủ thông tin trên tờ khai theo hướng dẫn), chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ cần thiết, truyền tờ khai hải quan và hoàn tất các thủ tục thông quan còn lại.

Đối với thủ tục mở tờ khai hải quan, cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể mở tờ khai điện tử. Khi khai hải quan cần đảm bảo các thông tin trên tờ khai chính xác và khớp với tình trạng hàng hóa thực tế nhập khẩu.

Đối với hồ sơ hải quan nhập khẩu, cá nhân hoặc doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định Tại Khoản 5, Điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi, bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC). Theo đó, một số loại giấy tờ cần có gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu theo mẫu
 • Commercial invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Sales contract – Hợp đồng mua bán
 • Bill of Lading –  Vận đơn
 • Certificate of Origin – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Các chứng từ khác (nếu có)

4. Quy định về chính sách thuế khi nhập khẩu bàn bóng bàn

Nhập khẩu bàn bóng bàn về Việt Nam cũng tương tự như khi nhập khẩu các mặt hàng khác đó là phải hoàn tất các loại thuế phải nộp theo quy định. Theo đó, khi nhập khẩu bàn bóng bàn về nước cá nhân hoặc doanh nghiệp nhập khẩu phải nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Mức thuế cụ thể phải nộp dựa được xác định dựa trên mã HS áp cho hàng hóa đó thông qua việc tra cứu trong biểu thuế xuất nhập khẩu hiện hành tại thời điểm nhập khẩu.

Với mặt hàng bàn bóng bàn có mã HS như chúng tôi gợi ý. Mức thuế cụ thể là:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 8%
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi: 5%

(*Lưu ý: Tùy vào từng thời điểm nhập khẩu mà mức thuế phải nộp có thể thay đổi. Do đó, để cập nhật mức thuế mới nhất về sản phẩm này, bạn nên tìm hiểu về biểu thuế xuất nhập khẩu hiện hành được áp dụng tại thời điểm nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam.)

Như vậy, với bài viết trên đây, Lê Nguyễn Logistics đã chia sẻ cho bạn thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu bàn bóng bàn. Tuy nhiên, để nắm được các thủ tục chi tiết cần thực hiện, bạn nên liên hệ với Lê Nguyễn Logistics để được hỗ trợ chi tiết.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy chăm sóc da chi tiết

Liên hệ tư vấn miễn phí

Hotline: 0813892889

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.lenguyentst.com.vn

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng