lenguyentst.com.vn

Thủ tục nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay chi tiết

Máy xới đất mini cầm tay là thiết bị thường được mọi người sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Do đó, có khá nhiều người cần mua hoặc nhập khẩu loại máy này về nước. Vậy thủ tục nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay như thế nào? Quy định nhập khẩu ra sao? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này chi tiết.

Thủ tục nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay

1. Quy định về chính sách nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay

Máy xới đất mini cầm tay là thiết bị được nhiều người lựa chọn để sử dụng khi làm vườn, trồng trọt hoặc nhiều mục đích khác. Loại máy này hiện được bán trên thị trường với mẫu mã và chủng loại đa dạng. Bởi ngoài nguồn cung trong nước thì nhiều người còn nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay từ nước ngoài. Vậy quy định về chính sách nhập khẩu mặt hàng này như thế nào?

Theo quy định, máy xới đất mini cầm tay mới 100% không thuộc danh mục cấm nhập khẩu về Việt Nam nên cá nhân, doanh nghiệp được phép nhập khẩu mặt hàng này về nước. Tuy nhiên, khi nhập khẩu cần chú ý kiểm tra xem sản phẩm này có phải hàng hóa nhóm 2 thuộc quản lý chuyên ngành hay không?

Bởi một số luồng thông tin cho rằng máy xới đất mini cầm tay thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông Vận tải. Căn cứ vào Thông tư 41/2018/TT-BGTVT thì khi nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay về Việt Nam, bạn cần làm thủ tục chứng nhận hoặc công bố hợp chuẩn, hợp quy cho mặt hàng này sau khi thông quan.

Như vậy, ngoài việc thực hiện thủ tục hải quan tương tự như khi nhập khẩu hàng hóa thông thường thì bạn còn phải thực hiện thêm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành khác. Do đó, nếu bạn không biết cách nhập khẩu mặt hàng này về nước như thế nào thì có thể liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan để được hỗ trợ chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy cắt ke nhôm tự động – Mới nhất 2024

2. Mã HS của mặt hàng máy xới đất mini cầm tay

Nhập khẩu mặt hàng máy xới đất mini cầm tay cũng tương tự như nhiều loại hàng khác đều cần xác định mã HS. Bởi mã HS là mã phân loại hàng hóa được áp cho từng mặt hàng dựa trên những đặc điểm riêng của mặt hàng đó.

Mã HS được xem như căn cứ để xác định các quy định nhập khẩu, chính sách thuế quan và trình tự, thủ tục nhập khẩu cần thực hiện. Vậy, với loại máy xới đất mini cầm tay sản phẩm có mã HS như thế nào?

Đối với loại máy xới đất mini cầm tay, sản phẩm có mã HS thuộc Chương 87 – Xe trừ phương tiện chạy trên đường sắt hoặc đường tàu điện, và các bộ phận và phụ kiện của chúng.

  • 87.01: Xe kéo (trừ xe kéo thuộc nhóm 87.09).
  • 8701.10.11: – – – Dùng cho nông nghiệp

Một số nguồn thông tin cho rằng, các loại máy nông nghiệp trong đó có máy xới đất có thể tham khảo mã HS thuộc Chương 84 – Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng. Cụ thể, tham khảo nhóm: 84.32 – Máy nông nghiệp, làm vườn hoặc lâm nghiệp dùng cho việc làm đất hoặc trồng trọt; máy cán cho bãi cỏ hoặc cho sân chơi thể thao.

Trên đây là mã HS tham khảo được chúng tôi gợi ý cho mặt hàng máy xới đất. Để chắc chắn áp đúng mã HS cho loại máy xới mini cầm tay, bạn nên liên hệ với các bên chuyên môn để được hỗ trợ chi tiết.

3. Các thủ tục nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay cần thực hiện

So với các mặt hàng thông thường thì thủ tục nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay phức tạp hơn khá nhiều. Bởi đây là hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông Vận tải. Do đó, khi nhập khẩu ngoài thủ tục hải quan bình thường, bạn còn phải thực hiện thêm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành khác.

Theo đó, khi nhập khẩu bạn cần thực hiện:

  • Thủ tục hải quan nhập khẩu tương tự hàng hóa thông thường
  • Thủ tục chứng nhận, công bố hợp quy, hợp chuẩn sau thông quan

Thủ tục hải quan nhập khẩu

Đối với thủ tục hải quan nhập khẩu, thông thường bạn cần thực hiện một số đầu việc cơ bản như: Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu; khai báo hải quan; mở tờ khai hải quan; thông quan tờ khai và thực hiện nốt các bước còn lại.

Về cơ bản, bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng từ được quy định tại Khoản 5, Điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC. Ngoài những loại giấy tờ được Thông tư quy định, bạn còn phải nộp kèm kết quả chứng nhận hoặc công bố hợp chuẩn hợp quy cho Cơ quan Hải quan khi nhập khẩu hàng hóa.

Về thủ tục khai báo, mở tờ khai hải quan, bạn thực hiện theo hướng dẫn. Khi khai báo cần đảm bảo thông tin khai báo chính xác và khớp với giấy tờ, chứng từ đi kèm lô hàng.

Thủ tục chứng nhận, công bố hợp quy hợp chuẩn sau thông quan

Đối với thủ tục chứng nhận, công bố hợp quy hợp chuẩn sau thông quan khi nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay, để đảm bảo thực hiện đúng bạn nên liên hệ với các cơ quan, đơn vị phụ trách để được hướng dẫn chi tiết.

Trường hợp thuê bên thứ 3 làm thủ tục hải quan nhập khẩu, bạn có thể liên hệ với Thông Tiến Logistics để được hỗ trợ.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy cắt sắt cầm tay

4. Quy định về chính sách thuế khi nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay

Khi nhập khẩu hàng hóa, chính sách về thuế luôn là thông tin được nhiều người quan tâm. Bởi mỗi mặt hàng nhập khẩu lại có quy định cũng như chính sách về thuế khác biệt. Vậy với mặt hàng máy xới đất mini cầm tay thì sao?

  • Thuế VAT: 10%
  • Thuế NK ưu đãi: 30%

Như vậy, bài viết trên đây của Thông Tiến Logistics đã cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến thủ tục nhập khẩu máy xới đất mini cầm tay. Để nhập khẩu được mặt hàng này về Việt Nam nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với Lê Nguyễn Logistics để được hỗ trợ.

Liên hệ tư vấn miễn phí

Hotline: 0813892889

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.lenguyentst.com.vn

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng