lenguyentst.com.vn

Thủ tục nhập khẩu gậy golf đầy đủ và chi tiết nhất

Golf là môn thể thao trong một vài năm trở lại đây đang thu hút số lượng người chơi tăng mạnh. Nhiều sân golf được mở ra, nhu cầu mua sắm dụng cụ chơi golf, trong đó có gậy golf cũng tăng cao. Vì vậy, nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp đã lựa chọn nhập khẩu gậy golf về nước. Vậy thủ tục nhập khẩu gậy golf được thực hiện như thế nào? Thông tin chi tiết ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Thủ tục nhập khẩu gậy golf

1. Quy định về chính sách nhập khẩu gậy Golf

Gậy golf là loại gậy chuyên dụng được sử dụng trong bộ môn golf. So với nhiều mặt hàng khác, khi nhập khẩu gậy golf về Việt Nam, có rất nhiều người băn khoăn không biết quy định về chính sách nhập khẩu sản phẩm này như thế nào? Bởi một số người cho rằng đây là loại hàng có khá nhiều quy định đặc biệt cần nắm được. Vậy thực tế thì sao?

Thực tế, quy định nhập khẩu gậy golf về Việt Nam không quá phức tạp. Theo quy định hiện hành, gậy golf không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu về Việt nam nên bạn có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu về nước như bình thường.

Mặt hàng gậy golf cũng không thuộc quản lý chuyên ngành, không có yêu cầu, quy định hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, thủ tục nhập khẩu gậy golf được thực hiện tương tự như khi nhập khẩu hàng hóa thông thường.

Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhập khẩu để đảm bảo nhanh chóng, chính xác thì đòi hỏi người khai hải quan phải có chuyên môn và nắm vững nghiệp vụ trong lĩnh vực này. Do đó, nếu đơn vị nhập khẩu không tự thực hiện được thủ tục hải quan thì nên liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ hải quan để được hỗ trợ.

2. Mã HS của mặt hàng gậy Golf

Bất cứ sản phẩm nào khi xuất khẩu hoặc nhập khẩu cũng cần xác định được mã HS. Bởi mã HS là mã phân loại hàng hóa được áp cho hàng hóa khi xuất nhập khẩu dựa trên một số căn cứ nhất định.

Việc áp mã HS dựa trên cơ sở catalog, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc kết quả giám định của Cục kiểm định Hải quan. Mã HS cần áp phù hợp với từng mặt hàng thực tế được nhập khẩu về nước.

Đối với mặt hàng gậy golf, sản phẩm có mã HS thuộc Chương 95 – Đồ chơi, thiết bị trò chơi và dụng cụ, thiết bị thể thao; các bộ phận và phụ kiện của chúng.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo phân nhóm và mã HS sau:

 • 9506: Dụng cụ và thiết bị dùng cho tập luyện thể chất nói chung, thể dục, điền kinh, các môn thể thao khác (kể cả bóng bàn) hoặc trò chơi ngoài trời, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác trong Chương này; bể bơi và bể bơi nông (paddling pools).
 • 9506.31.00: – – Gậy, bộ gậy chơi gôn

Trên đây là mã HS tham khảo được chúng tôi gợi ý cho mặt hàng gậy golf. Khi nhập khẩu mặt hàng này bạn cần đảm bảo tra cứu đúng mã HS để thực hiện các thủ tục hải quan đúng và ít sai sót nhất.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu bếp gas âm kính CỰC CHI TIẾT bạn cần biết

3. Quy định về chính sách nhập khẩu gậy Golf

Khi nhập khẩu gậy golf về Việt Nam, nhiều người băn khoăn không biết chính sách thuế áp dụng cho mặt hàng này như thế nào?

Thực tế, nhập khẩu gậy golf về Việt Nam bạn cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT). Mức thuế cụ thể được xác định thông qua mã HS áp cho mặt hàng đó sau khi tra cứu trong biểu thuế xuất nhập khẩu hiện hành tại thời điểm nhập khẩu.

Đối với mặt hàng gậy golf có mã HS như chúng tôi gợi ý, mức thuế phải nộp là:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 8%
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi: 5%

(*Tùy vào thời điểm nhập khẩu mà mức thuế phải nộp có thể thay đổi. Do đó, bạn cần chú ý cập nhật thông tin mới nhất về chính sách thuế để tiến hành nộp thuế cho đầy đủ.)

Tuy nhiên, mức thuế này có thể thay đổi tùy theo chính sách thuế tại thời điểm mà bạn nhập khẩu. Do đó, bạn nên cập nhật thông tin về biểu thuế mới nhất để tiến hành nộp thuế cho chính xác.

* Lưu ý: Từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 31/02/2022, Nghị định số 15/2022/NĐ-CP ngày 28/1/2022 của Chính phủ quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội đã quyết định giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8% cho một số mặt hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm Nghị định để biết thêm chi tiết.

4. Thông tin về thủ tục nhập khẩu gậy Golf chi tiết

So với hàng hóa thông thường, thủ tục nhập khẩu gậy golf không có quá nhiều điểm khác biệt. Thậm chí về cơ bản cũng có nhiều điểm tương đồng bởi mặt hàng này không có quy định, yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, thủ tục nhập khẩu chỉ cần thực hiện như khi nhập hàng hóa thông thường về nước.

Cụ thể, để nhập khẩu được mặt hàng này bạn có thể tham khảo một số bước gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu

Để nhập khẩu được mặt hàng gậy golf, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan gồm một số loại giấy tờ được quy định chi tiết tại Khoản 5, Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi Điều 16, Thông tư 38/2015/TT-BTC). Căn cứ vào Thông Tư, hồ sơ hải quan nhập khẩu gồm có:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu theo mẫu
 • Commercial invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Sales contract – Hợp đồng mua bán
 • Bill of Lading –  Vận đơn
 • Certificate of Origin – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Dịch vụ: Xin Chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa (C/O)

Bước 2: Khai tờ khai hải quan theo hướng dẫn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng từ, bạn tiến hành khai tờ khai hải quan theo hướng dẫn. Tờ khai hải quan cần được điền đầy đủ thông tin tại các mục cần điền. Bạn có thể mở và điền tờ khai hải quan điện tử hoặc đến trực tiếp Chi cục để khai báo.

Bước 3: Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan (điện tử), hệ thống Hải quan sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai. Sau khi có luồng tờ khai thì bạn tiến hành in tờ khai ra cùng với bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu đến Chi cục Hải quan để mở tờ khai. Tùy vào luồng được phân cho tờ khai mà các bước cần thực hiện sẽ khác nhau.

Bước 4: Tiến hành thông quan hàng hóa

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, bạn hoàn thành nốt các bước còn lại để tiến hành thông quan hàng hóa. Hàng hóa được thông quan hợp lệ sẽ được phép lưu hành và phân phối ra ngoài thị trường.

Như vậy, bài viết trên đây của Lê Nguyễn Logistics đã cung cấp cho bạn một số thông tin về thủ tục nhập khẩu gậy golf. Hy vọng với chia sẻ này bạn đã phần nào hiểu được nhập khẩu gậy golf về Việt Nam cần thực hiện những thủ tục gì.

Liên hệ tư vấn miễn phí

Hotline: 0813892889

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/www.lenguyentst.com.vn

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng