lenguyentst.com.vn

Port Klang ở đâu? Các cảng biển ở Malaysia

Trong xuất nhập khẩu bạn thường nghe về Port Klang, nhưng có thể bạn chưa biết rõ về cảng biển này. Vậy Port Klang ở đâu? Mã cảng của Port Klang là gì? Lê Nguyễn Logistics sẽ giải đáp rõ hơn cho bạn trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Port Klang ở đâu?

Port Klang ở đâu

Port Klang là một cảng biển quy mô lớn nằm trên bờ biển phía Tây của Malaysia, cách thành phố Klang khoảng 6 km về phía Tây, cách thủ đô Malaysia Kuala Lumpur khoảng 40km về phía Tây Nam. Nằm trong khu vực đông dân nhất của đất nước, cảng Port Klang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển thương mại hàng hải của Malaysia.  

Với vị trí chiến lược nằm sâu bên trong khu trung tâm thương mại và công nghiệp, Port Klang là nơi tập trung vận chuyển hàng hóa lớn nhất của Malaysia và khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, cảng cũng cung cấp các dịch vụ hậu cần, như kho bãi và các cơ sở vận chuyển, giúp hỗ trợ cho hoạt động thương mại và kinh tế phát triển của khu vực. Tất cả những yếu tố trên đã tạo nên sự quan trọng và đóng góp của cảng Port Klang cho sự phát triển kinh tế của Malaysia. 

DAP Là Gì? Chi Tiết Điều Kiện DAP Incoterms 2020

2. PKG là gì?

PKG là mã cảng của Port Klang. Port Klang được xếp hạng là một trong những cảng container bận rộn nhất thế giới, đứng thứ 16 với hơn 12,3 triệu TEU hàng hóa đã vận chuyển qua cảng trong năm 2018. Đơn vị TEU (Twenty-foot Equivalent Unit) là một đơn vị đo lường thông thường của sức chứa hàng hóa, tương đương với kích thước của một container 20 feet. 

3. Danh sách các cảng biển lớn ở Malaysia

Lưu ý: Danh sách dưới đây chỉ là một số cảng biển tiêu biểu ở Malaysia, không bao gồm tất cả các cảng biển tại đất nước này. 

STT Tên cảng biển Mã cảng 
Port of Tanjung Pelepas PTP 
Port of Johor  JHB 
Port of Penang PEN 
Bintulu Port  BTU 
Port of Kuantan  KUA 
Port of Kemaman  KEM 
Port of Kota Kinabalu BKI 
Port of Kudat  KUD 
Port of Lahad Datu  LDU 
10 Port Klang PKG 

Bài viết trên của Lê Nguyễn Logistics mong rằng đã giúp bạn trả lời câu hỏi Port Klang ở đâu? Giới thiệu chung về cảng biển này và chia sẻ thêm danh sách một số cảng biển tiêu biểu ở Malaysia. 

Điều Kiện DDP Incoterms 2020 là gì?

Xin vui lòng liên hệ với Lê Nguyễn để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0813892889

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng