lenguyentst.com.vn

Thủ Tục Nhập Khẩu Thiết Bị Chuyển Mạch

Switch hay gọi là thiết bị chuyển mạch; là thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (star). Trong mô hình này Switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm; tất cả các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng.

Switch có vai trò rất quan trọng, tại Việt Nam, nhu cầu nhập khẩu thiết bị này để phân phối cho các doanh nghiệp, tổ chức ngày càng lớn. Bài viết dưới đây xin gửi đến bạn một số thông tin liên quan đến chính sách thuế, quy trình thủ tục, nhập khẩu mặt hàng này.

nhập khẩu thiết bị chuyển mạch

1. Quy định pháp luật về nhập khẩu thiết bị chuyển mạch

Theo như quy định hiện hành, thiết bị chuyển mạch không có tên trong danh mục hàng hoá cấm nhập khẩu. Chính vì thế, các doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu bình thường theo quy định.

Thông tư 05/2019/TT-BTTTT ngày 09/07/2019 Quy định sản phẩm danh mục hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền Thông.

2. Mã HS và thuế suất nhập khẩu thiết bị chuyển mạch

2.1 Mã HS thiết bị chuyển mạch

Chương 85: Máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên

851762 – Máy thu, đổi và truyền hoặc tái tạo âm thanh, hình ảnh hoặc dạng dữ liệu khác, kể cả thiết bị chuyển mạch và thiết bị định tuyến:

85176230 – Thiết bị chuyển mạch điện báo hay điện thoại

2.2 Thuế suất nhập khẩu thiết bị chuyển mạch

Khi nhập khẩu vào Việt Nam, mặt hàng có mã HS 85176299 phải chịu thuế bao gồm:

 • Thuế VAT 10%
 • Thuế NK thông thường 5%
 • Thuế NK ưu đãi 0%
 • Thuế NK ưu đãi đặc biệt (tùy vào thị trường xuất khẩu, doanh nghiệp cần lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành nhập khẩu

3. Thủ tục nhập khẩu thiết bị chuyển mạch

Theo Thông tư 05/2019/T-BTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực, sản phẩm thiết bị chuyển mạch nếu không có chức năng thu phát sóng vô tuyến thì sẽ không còn nằm trong danh mục sản phẩm hàng hóa nhóm 2 của BTT&TT- tức danh mục sản phẩm hàng hóa phải kiểm tra chất lượng, chứng nhân hợp quy và /hoặc công bố hợp quy.

 • Trường hợp thiết bị chuyển mạch mới 100%: Công ty căn cứ vào mã HS của thực tế hàng hoá nhập khẩu đối chiếu quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 18/2014/TT-BTTTT ngày 26/11/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông để xác định hàng hoá nhập khẩu có phải xin giấy phép nhập khẩu hay không.
 • Trường hợp thiết bị chuyển mạch đã qua sử dụng: Thuộc Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu ban hành kèm theo Thông tư số 31/2015/TT-BTTTT ngày 29/10/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hồ sơ gồm có:

 • Commercial invoice
 • Packing list
 • Contract
 • Catalogues
 • B/L
 • Tờ khai hàng nhập khẩu

Quy trình nhập khẩu thiết bị chuyển mạch:

Quy trình, thủ tục nhập khẩu thiết bị chuyển mạch được thực hiện theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/218 sửa đỏi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính, doanh nghiệp có thể tìm đọc và tham khảo hoặc tìm kiếm một công ty có nhiều kinh nghiệm nhập khẩu mặt hàng này như Lê Nguyễn để nhập khẩu mặt hàng này nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm:

Thủ Tục Xuất Khẩu Trái Bơ

Thủ Tục Xuất Khẩu Xoài Tươi

Thủ Tục Xuất Khẩu Ớt Tươi

Xin vui lòng liên hệ với Lê Nguyễn để được tư vấn miễn phí:

Tel: 0866757460 Fax: 08 37246687

Handphone: 0813892889

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng