lenguyentst.com.vn

Thủ Tục Nhập Khẩu Nước Rửa Tay Diệt Khuẩn 2023

Bạn đang muốn nhập khẩu Nước rửa tay diệt khuẩn để kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang muốn biết thuế nhập khẩu Nước rửa tay diệt khuẩn tại thời điểm này là bao nhiêu? có ưu đãi thuế nhập khẩu cho Nước rửa tay diệt khuẩn không? Các quy định quản lý nhà nước đối với Nước rửa tay sát khuẩn ? Thủ tục nhập khẩu Nước rửa tay diệt khuẩn thế nào? Quy trình nhập khẩu Nước rửa tay diệt khuẩn ra sao?

Bài viết dưới đây, Lê Nguyễn Logistics sẽ giới thiệu đến bạn các quy trình thực hiện và một số lưu ý về thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn

thu-tuc-nhap-khau-nuoc-rua-tay-diet-khuan

I. Nước rửa tay là gì? Phân loại nước rửa tay

Nước rửa tay hay còn gọi là dung dịch vệ sinh, làm sạch và sát khuẩn tay. Đây là dung dịch bao gồm các loại hoá chất như etahnol, sodium lactate,… có khả năng giết chết vi khuẩn nhờ vào cơ chế làm biến đổi tính chất của các lớp vỏ bọc protein của virus, vi khuẩn. 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nước rửa tay, nếu dựa vào tính chất, chúng ta sẽ có:

+ Nước rửa tay thường: Đây là loại nước rửa tay mà chúng ta sẽ cần xả lại với nước để làm sạch.

+ Nước rửa tay khô: Đây là dòng gel cực kỳ tiện lợi, không cần rửa lại với nước.

Dựa vào thành phần, chúng ta sẽ có 2 loại:

+ Nước rửa tay thường: Dùng để loại bỏ các vết bẩn trên tay, dầu mỡ,…

+ Nước rửa tay diệt khuẩn: Được đẩy mạnh tác dụng diệt khuẩn, giúp người dùng bảo vệ bản thân, ngăn ngừa vi khuẩn, virus gây bệnh. 

“Gợi ý cho bạn: Thủ tục nhập khẩu trang thiết bị y tế

II. HS code và thuế nhập khẩu nước rửa tay

Mã HS code của lô hàng nhập khẩu sẽ giúp doanh nghiệp biết được các chính sách hiện hành được áp dụng cũng như nghĩa vụ đóng thuế đối với lô hàng đó. Cụ thể, đối với thủ tục nhập khẩu nước rửa tay, quý doanh nghiệp có thể tham khảo mã HS code:

Mã HSMô tảThuế VATThuế nhập khẩu ưu đãi
3401Xà phòng; các sản phẩm và các chế phẩm hữu cơ hoạt động bề mặt dùng như xà phòng, ở dạng thanh, bánh, được nén thành miếng hoặc hình dạng nhất định, có hoặc không chứa xà phòng; các sản phẩm và các chế phẩm hữu cơ hoạt động bề mặt dùng để làm sạch da, ở dạng lỏng hoặc ở dạng kem và đã được đóng gói để bán lẻ, có hoặc không chứa xà phòng; giấy, mền xơ, nỉ và sản phẩm không dệt, đã thấm tẩm, tráng hoặc phủ xà phòng hoặc chất tẩy.
34013000– Các sản phẩm và chế phẩm hữu cơ hoạt động bề mặt dùng để làm sạch da, dạng lỏng hoặc dạng kem và đã được đóng gói để bán lẻ, có hoặc không chứa xà phòng10%27%

Về nghĩa vụ đóng thuế, theo quy định hiện nay, nhập khẩu nước rửa tay phải đóng thuế nhập khẩu ưu đãi ở mức 27%. Đồng thời thuế giá trị gia tăng VAT là 10%. 

Doanh nghiệp cần chú ý đến chứng nhận xuất xứ của lô hàng mà mình nhập khẩu, hay còn gọi là C/O. Nhập khẩu lô hàng từ các vùng lãnh thổ hay quốc gia khác nhau sẽ có C/O khác nhau, chính vì thế mà mức thuế ưu đãi cũng sẽ có sự chênh lệch. 

III. Công bố sản phẩm nhập khẩu nước rửa tay

Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu nước rửa tay, doanh nghiệp cần tiến hành làm công bố sản phẩm cho lô hàng. Toàn bộ nước rửa tay trước khi được làm công bố đều phải trình đầy đủ hồ sơ cùng các chưng từ liên quan, giấy tờ kiểm định an toàn, nhãn mác, thương hiệu tại cục quản lý. 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm nước rửa tay, hồ sơ đạt kết quả, doanh nghiệp sẽ nhận được một tờ phiếu công bố sản phẩm nước rửa tay được cơ quan chức năng phê duyệt.

Tuy nhiên, với những thay đổi trong chính sách trong một vài năm gần đây, doanh nghiệp cần chú ý:

Đối với nước rửa tay thường, mặt hàng này sẽ được xếp vào nhóm mỹ phẩm. Chính vì thế, khi nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ tiến hành quy trình công bố như các mặt hàng mỹ phẩm hiện nay. 

Đối với nước rửa tay diệt khuẩn, mặt hàng này không được xếp vào nhóm hàng mỹ phẩm. Chính vì thế, việc hoàn tất thủ tục thông quan sẽ vất vả hơn rất nhiều. 

IV. Hồ sơ hải quan, thủ tục nhập khẩu nước rửa tay

Để hoàn tất quá trình thông quan cho lô hàng nước rửa tay nhập khẩu, doanh nghiệp cần trình lên hải quan bộ hồ sơ như sau:

+ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phầm (2 bản) kèm theo dữ liệu công bố.

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. 

+ Bản gốc hoặc bản sao của Giấy uỷ quyền của chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất lô hàng. Theo đó, các doanh nghiệp hoặc cá nhân được uỷ quyền sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm khi đưa sản phẩm ra lưu thông, kinh doanh. 

+ Giấy chứng nhận lưu hàng tự do CFS. Tuy nhiên, giấy chứng nhận này chỉ áp dụng đối với công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, đáp ứng các điều kiện như:

CFS được cấp bởi nước sở tại và còn có hiệu lực. Bên cạnh đó, CFS bắt buộc phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định hiện hành. 

+ Vận đơn lô hàng.

+ Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List).

+ Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice).

+ Hợp đồng mua bán (Sales Contract).

+ Chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O).

Trên đây là một số những thông tin về Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay diệt khuẩn mà Lê Nguyễn muốn cung cấp đến cho bạn.

Xin vui lòng liên hệ với Lê Nguyễn để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0813892889

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng