lenguyentst.com.vn

Thủ tục nhập khẩu máy đào tiền Bitcoin

MÁY ĐÀO TIỀN BITCOIN .Hàng nằm cửa khầu không được thông quan, doanh nghiệp oằn mình trả phí lưu kho bãi- hải quan đang lúng túng trong xử lý.
Theo Tổng cục Hải quan, trong danh mục hàng hóa cấm xuất và cấm nhập khẩu và danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu theo giấy phép và thuộc diện quản lý chuyên ngành của Nghị định 187/2013/NĐ-CP máy xử lý dữ liệu tự động giải mã bitcoin, litecoin (máy đào bitcoin, litecoin) chưa được định danh cụ thể.
Bên cạnh đó, trong Thông tư số 15/2014/TT-BTTTT ngày 17/11/2014 của Bộ TT&TT, mặt hàng máy đào bitcoin, litecoin (mã HS 8471.50.90) thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ TT&TT.

Thế nhưng, Bộ TT&TT lại không có quy định nào về thủ tục, điều kiện và hình thức quản lý nên không rõ thuộc đối tượng phải có giấy phép nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện.

Ngày 21/7/2017, Ngân hàng Nhà nước có công văn số 5747/NHNN-PC gửi Văn phòng Chính phủ cho biết: Tiền ảo nói chung và bitcoin, litecoin nói riêng không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp theo quy định chung của pháp luật Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng và sử dụng tiền ảo nói chung và bitcoin, litecoin nói riêng (phương tiện thanh toán không hợp pháp) làm tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm.

Tuy nhiên, việc nhập khẩu một số lượng lớn máy tính, không liên quan đến việc sử dụng tiền ảo dưới góc độ là phương tiện thanh toán, không thuộc chức năng, nhiệm vụ quản lý của Ngân hàng Nhà nước nên tại công văn trên, Ngân hàng Nhà nước cũng không xác định mặt hàng máy tính xử lý dữ liệu tự động giải mã bitcoin, litecoin thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu phải có giấy phép.

Với sự thiếu vắng chính sách và pháp luật đối với hiện tượng đặc thù, Tổng cục Hải quan cho rằng: Đến nay chưa rõ chính sách quản lý đối với mặt hàng máy tính xử lý dữ liệu tự động giải mã bitcoin, litecoin.

Vì vậy, cơ quan này đã đề nghị Bộ TT&TT, Bộ Công Thương và NHNN cho ý kiến cụ thể đối với việc nhập máy đào bitcoin nói trên.

Thực tế, tiền ảo bitcoin nói riêng, các loại tiền ảo như onecoin, ILCoin khác đều không được phép lưu hành, có giá trị thanh toán và bị cấm tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người đầu tư hệ thống máy đào tiền ảo có giá trị hàng trăm triệu đồng ở Việt Nam. Việc nhập khẩu máy đào bitcoin là nhằm hục vụ các cá nhân trên, dù những người tham gia đào tiền ảo bitcoin đều nhằm khai thác tiền ở nước ngoài, đổi tiền ảo thành tiền thật ở Việt Nam.

Để được tư vấn hoặc báo giá về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Phòng Dịch Vụ Khách Hàng

LE NGUYEN TRANSPORT LOGISTICS CO., LTD.

274/12, Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tel: 0866757460

Fax: 08 37246687

Handphone: 096 129 68 89 / 0906745268

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

Skype: thuytrinh10b

Website: www.lenguyentst.com.vn