lenguyentst.com.vn

Các Website Thương Mại Điện Tử B2B Phục Vụ Bán Hàng Quốc Tế

Để nhiều người biết đến công ty của bạn hơn và khi đối tác tìm kiếm thông tin liên quan trên internet thì khả năng hiển thị thương hiệu của bạn sẽ cao hơn. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của công ty, từ đó làm tăng sự tin tưởng lên thương hiệu của bạn và tăng cả khả năng chốt sale.

Chưa kể đến việc bạn còn có thể tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh thương mại điện tử B2B. Vì vậy ở bài viết này Lê Nguyễn Logistics chia sẻ một số website thương mại điện tử b2b phục vụ bán hàng quốc tế.

1. Website Thương Mại Điện Tử B2B Là Gì?

B2B là viết tắt của cụm từ Business to Business dùng để chỉ hình thức kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp. Thông thường đây là mô hình kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) và các giao dịch diễn ra chủ yếu trên các kênh TMĐT hoặc sàn giao dịch điện tử.

Một số giao dịch phức tạp hơn cũng có thể diễn ra bên ngoài thực tế, từ lập hợp đồng, báo giá cho đến mua bán sản phẩm.

Các trang thương mại B2B này nhằm mục đích kết nối các nhà bán buôn/ sỉ với nhau. Nó khác với các trang B2C – Business to Customer – nhà bán buôn/ sỉ và khách lẻ hay C2C – Customer to Customer – nhà bán lẻ và khách lẻ.

Khái niệm B2B tồn tại từ rất lâu trước đây và được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi việc giao dịch và hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau thường mang lại lợi ích đa dạng và hiệu quả nhanh hơn. Các doanh nghiệp cũng đã nhanh chóng khẳng định chỗ đứng trên thị trường thông qua hình thức hợp tác và làm việc cùng nhau.

2. Các Website Thương Mại Điện Tử B2B Phục Vụ Bán Hàng Quốc Tế

Hiện nay, có hàng trăm website B2B đang được sử dụng để giao dịch quốc tế và các công ty xuất khẩu phải nắm rõ những kênh này để tìm kiếm các cơ hội bán hàng ra nước ngoài:

Website B2B hàng đầu là Alibaba.com

Alibaba là website Thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Bạn có thể mở tài khoản miễn phí cho phép đăng 50 sản phẩm đầu tiên lên sàn giao dịch để kiếm khách hàng tiềm năng.

Với hình thức miễn phí bạn chỉ có thể tìm được khách thông qua việc truy cập tự nhiên và chờ liên hệ từ chính khách hàng.

Còn với hình thức trả phí, bạn được truy cập data dữ liệu khách của Alibaba hoặc những tin rao tìm mặt hàng từ khách. Từ các thông tin dữ liệu đó, bạn sẽ chủ động liên hệ để chào hàng với khách.

Website này được thành lập ở Trung Quốc với số lượng khách hàng – nhà cung cấp online luôn ở mức cao. Nếu là nhà Nhập khẩu thì bạn có thể dùng free để tìm kiếm nhà cung cấp còn nếu là nhà Xuất khẩu thì bạn cần có tài khoản Gold Supplier để được hỗ trợ tốt nhất hoặc ít nhất trả phí để nhận thông tin khách đang có nhu cầu mặt hàng thông qua Inquiry.

Alibaba là thành viên trả phí Golden member Công ty bạn sẽ có 1 website trên Alibaba.com.

Alibaba cũng hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ, nhưng trong kinh doanh quốc tế bạn nên thành thạo tiếng Anh để đảm bảo việc giao dịch hiệu quả.

Kompass.com

Kompass là trang web danh bạ điện tử các công ty trên thế giới trong nhiều lĩnh vực. Bạn có thể tìm kiếm các công ty theo ngành hàng hoặc theo tên công ty và khu vực thị trường.

Tradekey.com

Trang web này có gốc từ Ả Rập và đã nhanh chóng trở thành 1 trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Tradekey sẽ có thế mạnh khi bạn muốn xâm nhập vào thị trường Trung Đông.

ec21.com
Website B2B này là của Hàn Quốc và có thị trường chính ở Trung Quốc. Giao diện khá là dễ dùng và tương tự như Alibaba. Với ec21.com bạn có thể dễ dàng tiếp cận thị trường XNK toàn cầu. Trang này cũng có gói Free và Premium để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với quy mô doanh nghiệp của mình.
indiamart.com

Nếu bạn muốn thâm nhập thị trường Ấn Độ rộng lớn với hơn 1 tỷ dân thì không nên bỏ qua trang web thương mại điện tử này. Trang web cung cấp danh bạ doanh nghiệp và các thông tin về cơ hội kinh doanh trên thị trường Ấn Độ giúp kết nối người mua với người bán.

Go4worldbusiness.com

Tương tự như Alibaba, Go4worldbusiness cũng là trang thương mại điện tử B2B với 2 hình thức là miễn phí và trả phí.
Tuy nhiên hoạt động hơi khác Alibaba một xíu đó là thông tin đơn hàng sẽ được thể hiện công khai. Với tài khoản miễn phí chỉ có thể tìm KH bằng cách thông qua việc truy cập tự nhiên và chờ liên hệ từ chính KH. Được miễn phí 1 tuần 1 lần gửi thư chào hàng cho 1 đơn hàng bất kỳ. Tính ra 1 tháng cũng sẽ được 4 đơn. Bạn cũng có thể tạo nhiều tài khoản cùng lúc để chào được nhiều đơn hàng hơn.

Đối với tài khoản trả phí, bạn sẽ không bị giới hạn số lượng gửi thư chào hàng trong tháng. Tuy nhiên, có một vấn đề đó là thư chào hàng sẽ không gửi thẳng vào địa chỉ liên hệ của khách mà phải thông qua trang Go4worldbusiness. Do đó tỉ lệ phản hồi thường rất thấp.

Ngoài ra rất nhiều trang thương mại thương mại điện tử khác mà các bạn có thể tìm kiếm trên Google. Nhìn chung khi tham gia các sàn thương mại điện tử B2B với tư cách tài khoản miễn phí, chúng ta chỉ có thể thụ động chờ khách hàng tự tìm ra mình và liên hệ. Cộng thêm việc trông chờ vào một số thông tin từ các đơn hàng miễn phí. Hoặc may mắn hơn là bạn gặp được một số đơn hàng mà khách hàng chủ động để lại thông tin liên hệ.

Vì thế, các bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí trên 1 số sàn thương mại điện tử và trải nghiệm những tính năng của từng trang, đánh giá hiệu quả và có thể chọn trả phí cho 2-3 trang hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ thực tế về vấn đề các website thương mại điện tử phục vụ bán hàng quốc tế. Mong rằng bài viết này của Lê Nguyễn Logistics hữu ích với bạn.

>> Xem thêm: Cách Tìm Kiếm Nhà Cung Cấp Nước Ngoài

Liên hệ

Hotline/ Zalo: 0813892889

Address: 131/6 Đường số 8, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: thuytrinh@lenguyentst.com.vn

Gmail: thuytrinh10b@gmail.com

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ LÊ NGUYỄN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

> Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

> Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS – CFS

> Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

> Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

> Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng